Các bước để vay tín chấp?

(Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các bước để hoàn thành một khoản vay tiền mặt từ công ty tài chính. Nếu bạn muốn bỏ qua nó và tham khảo các đề nghị cho vay, vui lòng bấm vào đây.)


Ngày nay, ngoài các ngân hàng thì ngày càng có nhiều công ty tài chính tham gia thị trường cho vay tiêu dùng để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Các khoản vay tín chấp từ công ty tài chính thường có kỳ hạn 3 - 48 tháng và mức lãi suất hàng năm 15% - 80%, tùy thuộc vào mức độ rủi ro. Theo báo cáo từ Stoxplus ngày 9 tháng 5 năm 2017, thì doanh số cho vay tiền mặt trong những năm gần đây tăng trưởng hơn 43% vào năm 2016.

paperwork

Bắt đầu tham gia cuộc cách mạng tài chính tiêu dùng, hướng đến cuộc sống tiện ích và thoải mái hơn cho người tiêu dùng, Thợ may tài chính hân hạnh giới thiệu bài viết “Quy trình cho vay tiền mặt” thuộc chủ đề “Vay tiền mặt từ A đến Z” giúp người đọc mở rộng kiến thức thực tế và hữu ích hơn trong lĩnh vực tài chính.

Mặc dù mỗi Ngân hàng/ Công ty tài chính (CTTC) đều có quy trình cụ thể và riêng biệt nhưng cơ bản đều qua các bước chính như sau:

Bước 1: Thu thập hồ sơ khách hàng

Sau khi tìm hiểu mục đích vay của khách hàng và khả năng tài chính cũng như độ tuổi...nhân viên Ngân hàng/CTTC sẽ tư vấn cho khách hàng sản phẩm vay phù hợp và các chứng từ cần cung cấp như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, chứng từ chứng minh thu nhập...

Bước 2: Xác minh và thẩm định

Thông tin khách hàng kê khai ở đơn đề nghị vay vốn sẽ được kiểm tra sơ bộ với hồ sơ khách hàng cung cấp và đối chiếu với các chính sách sản phẩm sau đó sẽ được nhân viên Ngân hàng/CTTC xác minh qua điện thoại hoặc xác minh thực tế tại nơi ở/nơi làm việc của khách hàng.

Một số yếu tố đáng lưu ý trong quá trình xác minh và thẩm định:

- Khả năng tài chính (hay còn gọi là năng lực trả nợ): đây là yếu tố rất quan trọng để xác định khách hàng có đảm bảo việc chi trả hay không, thể hiện qua phiếu lương, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận lương hoặc chứng từ khác chứng minh thu nhập thường xuyên theo nghề nghiệp cụ thể của khách hàng.

- CIC: CIC là tên viết tắt của Trung tâm thông tin Tín dụng Ngân hàng nhà nước, là nơi cung cấp tất cả thông tin liên quan đến lịch sử vay vốn và thanh toán của khách hàng, nếu khách hàng có nợ xấu hoặc đang vay tiền tại nhiều Ngân hàng/CTTC thì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng được duyệt thêm khoản vay khác của khách hàng.

Bước 3: Phê duyệt

Hồ sơ vay của khách hàng được chấp thuận hay từ chối được quyết định ở bước này và thông báo đến khách hàng bằng email/điện thoại hoặc tin nhắn. Khách hàng sẽ nhận tiền trực tiếp tại Ngân hàng hoặc bưu điện hoặc rút tiền mặt từ thẻ ATM thoe như thỏa thuận từ trước với Ngân hàng/CTTC.

Bước 4: Thanh toán và thu nợ:
paperwork

Khách hàng phải thực hiện việc thanh toán tiền gốc và lãi vay đúng hạn theo lịch trả nợ hoặc hợp đồng đã ký trước đó. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm việc thanh toán, Ngân hàng/CTTC sẽ tính lãi phạt hoặc thu nợ trước hạn theo hợp đồng.

Bạn đang băn khoăn các Ngân hàng/CTTC cần bao nhiêu thời gian để thực hiện các bước trên khi xử lý hồ sơ vay tiền của bạn? Với nhiều lựa chọn vay tiền mặt trên thị trường như hiện nay thì vay ở đâu, chọn sản phẩm nào, đâu là phương án tốt nhất và bắt đầu như thế nào?

“Thợ may tài chính” mời bạn trải nghiệm một công cụ so sánh để tìm ra lựa chọn vay tiền mặt tối ưu nhất cho bạn và kết nối trực tiếp để bạn bắt đầu quá trình vay tiền. Dễ sử dụng, so sánh khách quan, và hoàn toàn miễn phí 100% , tại sao bạn không thử ngay bây giờ?

Tra cứu đề xuất vay

Bằng cách bấm vào nút "Xem kết quả miễn phí", tôi đồng ý với quy trình xử lý dữ liệu của tôi theo chính sách bảo mật của Thomaytaichinh.com.

Các gói vay dành cho bạn

Lựa chọn tiêu chí quan trọng nhất với bạn

Tại sao lại là
Thợ May Tài Chính

Hỗ trợ khắp các tỉnh thành
tại Việt Nam, từ hơn 10 công ty
tài chính uy tín!

Khoản vay từ 1.000.000VNĐ đến 100.000.000VNĐ, thời hạn vay 3 đến 60 tháng.

Vay 50.000.000VNĐ trong 36 tháng, trả góp từ 1.962.000VNĐ/tháng.

Tin tức

 3
Hồ sơ vay tín chấp tiền mặt

Ngày 31 tháng 12 năm 2018

 2
Các bước để vay tín chấp?

Ngày 1 tháng 12 năm 2018

Tin tức 1
Website của chúng tôi đã khởi động

Ngày 1 tháng 12 năm 2018