Vay tín chấp tiền mặt cần cung cấp hồ sơ gì

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản về hồ sơ vay tín chấp và thông tin của các sản phẩm vay ưu đãi.

Nếu bạn muốn bỏ qua và bắt đầu khoản vay của mình ngay bây giờ, hãy nhấp vào đây.


Tôi cần những loại giấy tờ nào để nộp hồ sơ vay?

(Bài viết áp dụng cho khoản vay từ 10 triệu trở lên)

thủ tục giấy tờ

Sản phẩm vay tín chấp của các công ty cho vay khá đa dạng khiến khách hàng hoang mang vì không biết phải nộp loại giấy tờ gì phù hợp. Sau khi đọc bài viết này, sự bối rối của khách hàng sẽ không còn nữa vì nó trình bày một cách rõ ràng các loại giấy tờ chính cần thiết cho khoản vay tín chấp.

Ngoại trừ hai loại giấy tờ bắt buộc cơ bản là:

 • Chứng minh nhân dân:
  còn hạn trong vòng 15 năm và có đầy đủ các thông tin: số CMND, Họ tên, Ngày sinh, Địa chỉ thường trú, Đặc điểm nhận dạng, Ngày cấp, Nơi cấp, Quốc huy, Dấu mộc Công an. Và tốt hơn hết là bạn nên làm lại CMND mới nếu một số thông tin hiển thị trên CMND của bạn không rõ ràng.

 • Sổ hộ khẩu:
  phải đầy đủ các trang có thông tin được đánh số trang và đóng dấu / chữ ký của cơ quan có thẩm quyền. Hầu như các ngân hàng / công ty tài chính thướng từ chối đơn vay của bạn nếu bạn hoặc người thân trong sổ hộ khẩu của bạn từng ở trong tù hoặc trại giam hoặc trại cải tạo.

Khách hàng cũng phải nộp kèm theo một trong các loại giấy tờ chứng minh thu nhập sau:

 • Chứng minh thu nhập:
  1. Đối với khách hàng là nhân viên:
   Sẽ không khó để bạn chứng minh thu nhập của mình. Nếu thu nhập của bạn ổn định và lương đều đặn, vui lòng chọn một trong các giấy tờ sau:
   • Sao kê ngân hàng: yêu cầu bản chính có đóng dấu của ngân hàng / chữ ký của cơ quan có thẩm quyền, sao kê ít nhất 3 tháng lương trở lên theo yêu cầu của từng ngân hàng / công ty tài chính.
   • Hợp đồng lao động: phải còn hiệu lực khi bạn làm hồ sơ vay và có đủ thông tin chi tiết về khách hàng để ngân hàng / công ty tài chính xác minh: họ tên, địa chỉ, CMND…
   • Quyết định bổ nhiệm: nếu bạn làm việc cho công ty nhà nước, ngân hàng thương mại tư nhân, công ty đại chúng Nhà nước, quyết định bổ nhiệm có thể thay thế cho hợp đồng lao động hoặc chứng minh thu nhập khác.
   • Phiếu lương: cung cấp ít nhất phiếu lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty.
   • Xác nhận nhân viên: phải có họ và tên cùng ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc địa chỉ của nhân viên và bộ phận, mức lương có xác nhận của người sử dụng lao động.
  2. Đối với khách hàng tự doanh / chủ doanh nghiệp nhỏ:
   Họ có thể vay vốn để hỗ trợ kinh doanh dựa trên: giấy phép kinh doanh / sao kê ngân hàng 3 tháng hoạt động kinh doanh gần nhất, biên lai thuế, ...
  3. Đối với khách hàng là lao động tự do:
   Chúng tôi hiểu rằng bạn không thể dễ dàng cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập, do đó, bạn có thể thay thế bằng một số giấy tờ sau
   • Hóa đơn điện / nước / internet / cáp đứng tên khách hàng hoặc vợ / chồng, hóa đơn điện thoại trả sau. Trong đó, hóa đơn tiền điện là loại giấy tờ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Trong một số trường hợp, công ty cho vay yêu cầu hóa đơn điện nước phải có cùng địa chỉ với sổ hộ khẩu.
   • Hợp đồng tín dụng: Bạn có thể sử dụng hợp đồng tín dụng cũ đã hết hạn thanh toán trong 2 năm hoặc hợp đồng tín dụng đang trả hiện tại nhưng đã qua ít nhất 3 lần thanh toán.
   • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có tên người mua hoặc người thụ hưởng là khách hàng
   • Biên lai mua hàng điện tử tại một số cửa hàng (cửa hàng phải có trong danh sách quy định)
   • Thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng (dựa trên số dư), thẻ hoặc sổ lương hưu, v.v.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về các sản phẩm vay tốt nhất, hiện đang có trên trang chủ của chúng tôi.


Bạn đang tìm kiếm một khoản vay giá rẻ với chi phí thấp nhất?
đếm tiền mặt

Một số ngân hàng đã triển khai sản phẩm cho vay đặc biệt đối với những khách hàng là công nhân viên chức nhà nước, giáo viên, bác sĩ,… sẽ được vay với các ưu đãi về lãi suất, kỳ hạn cũng như số tiền vay. Nếu bạn không làm việc trong ngành đó thì sao?

 1. Các sản phẩm cho vay giá rẻ thường yêu cầu một số điều kiện như sau:
  • Khách hàng có lịch sử thanh toán tốt
  • Cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập với mức độ tin cậy cao - tài liệu phổ biến nhất là sao kê ngân hàng.
 2. Tránh các khoản phí phát sinh Để giảm thiểu chi phí cho khoản vay, bạn cũng có thể lưu ý để tránh một số khoản phí phát sinh như:
  • Tránh thanh toán trễ vì sẽ có phí phạt và ảnh hưởng xấu đến lịch sử thanh toán của bạn.
  • Bảo hiểm khoản vay là phí không bắt buộc, thường chiếm 5% tổng số tiền vay. Bạn nên cân nhắc và nếu cảm thấy không thực sự cần thiết, bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn không mua bảo hiểm khoản vay.

Đừng lo! Không quan trọng bạn làm nghề gì, bạn có thể tìm được các khoản vay thích hợp trên trang chủ của chúng tôi ngay bây giờ. Hãy để Thợ May Tài Chính hỗ trợ bạn!

Tra cứu đề xuất vay

Bằng cách bấm vào nút "Xem kết quả miễn phí", tôi đồng ý với quy trình xử lý dữ liệu của tôi theo chính sách bảo mật của Thomaytaichinh.com.

Các gói vay dành cho bạn

Lựa chọn tiêu chí quan trọng nhất với bạn

Tại sao lại là
Thợ May Tài Chính

Hỗ trợ khắp các tỉnh thành
tại Việt Nam, từ hơn 10 công ty
tài chính uy tín!

Khoản vay từ 1.000.000VNĐ đến 100.000.000VNĐ, thời hạn vay 3 đến 60 tháng.

Vay 50.000.000VNĐ trong 36 tháng, trả góp từ 1.962.000VNĐ/tháng.

Tin tức

 3
Hồ sơ vay tín chấp tiền mặt

Ngày 31 tháng 12 năm 2018

 2
Các bước để vay tín chấp?

Ngày 1 tháng 12 năm 2018

Tin tức 1
Website của chúng tôi đã khởi động

Ngày 1 tháng 12 năm 2018