Vay tiền cần cung cấp hồ sơ gì

(Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn thông tin về các giấy tờ thường được yêu cầu khi vay tiền mặt tại công ty tài chính. Nếu bạn muốn bỏ qua nó và tham khảo các đề nghị cho vay, vui lòng bấm vào đây.)


Để hồ sơ vay tiền được duyệt nhanh chóng và dễ dàng hơn thì người vay cần chuẩn bị tốt các chứng từ theo yêu cầu từ Ngân hàng/ Công ty tài chính (CTTC). Hãy cùng tìm hiểu thủ tục thông thường cần cung cấp hô sơ gì các bạn nhé.

paperwork
1. Chứng minh nhân dân (CMND):

Bắt buộc phải là CMND còn hiệu lực trong thời gian 15 năm và thể hiện đầy đủ các thông tin như số CMND, họ tên, ngày sinh, nguyên quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, dấu vết riêng, ngày cấp, nơi cấp, con dấu...Nếu một trong các thông tin trên CMND bị mờ bạn nên làm lại CMND mới.

2. Sổ hộ khẩu:

Yêu cầu sổ đầy đủ các trang có thông tin, đánh số trang rõ ràng và có ký tên/đóng dấu của cấp thẩm quyền. Đa số Ngân hàng/CTTC sẽ từ chối hồ sơ vay nếu bạn hoặc một trong những người thân đã từng bị án tù hoặc cải tạo ở trại giáo dưỡng/ trại cai nghiện.

3. Chứng minh thu nhập:

Việc chứng minh thu nhập hoàn toàn dễ dàng nếu bạn có nguồn thu nhập thường xuyên và ổn định từ lương thể hiện qua các loại giấy tờ sau:

- Sao kê tài khoản Ngân hàng: quy định sao kê bản gốc có đóng dấu và/hoặc ký tên của cấp thẩm quyền trong thời gian tối thiểu 3 tháng hoặc nhiều hơn tùy từng Ngân hàng/ CTTC bạn nộp hồ sơ.

- Hợp đồng lao động: hợp đồng phải còn hiệu lực khi bạn nộp hồ sơ vay và thể hiện một số thông tin về người sử dụng lao động cũng như người lao động để Ngân hàng/CTTC xác minh: tên Công ty, địa chỉ, họ tên người lao động, số CMND...

- Quyết định bổ nhiệm: nếu bạn đang làm việc cho các Đơn vị nhà nước, Công ty hay ngân hàng quốc doanh thì Quyết định bổ nhiệm có thể thay thế cho Hợp đồng lao động hoặc chứng từ lương khác.

- Phiếu lương: ít nhất phải thể hiện 3 tháng thu nhập có chữ ký/đóng dấu xác nhận từ Công ty.

- Xác nhận công tác: nội dung xác nhận phải thể hiện tên người lao động và một trong những thông tin như số CMND, ngày sinh, địa chỉ... có ký tên/ đóng dấu từ Công ty.

- Trường hợp bạn không có nguồn thu nhập từ lương, bạn gặp khó khăn trong việc cung cấp giấy tờ khi kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hộ kinh doanh thì một số Ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung chứng từ thay thế tùy vào sản phẩm bạn đăng ký vay.

4. Hồ sơ khác:

có thể bạn cần cung cấp thêm hồ sơ là hóa đơn phí bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, cà vẹt xe gắn máy... khi vay theo các sản phẩm đặc thù.


Bạn đang gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ vay? Bạn đang phân vân khi đã chuẩn bị đầy đủ chứng từ theo yêu cầu? Tại sao không dùng công cụ so sánh miễn phí 100% của Thomaytaichinh để dễ dàng tìm đến sản phẩm và Ngân hàng/CTTC phù hợp nhất cho nhu cầu vay của bạn? Chỉ cần 1 cú click chuột NGAY.

Tin tức

News 1
Website của chúng tôi đã khởi động

Ngày 1 tháng 12 năm 2018